Vào ngày 26/4, trong lễ trao giải của Michelin Guide tại Ma Cao, 11 nhà hàng ở Hồng Kông và Ma Cao đã được trao một sao Michelin. Tuy nhiên, một trong những nhà hàng, D.H.K, vốn được khen ngợi với món dimsum và hải sản ngon miệng đã đóng cửa vĩnh viễn vào cùng ngày. Nhà hàng nằm trong tòa trung tâm thương mại Sunshine Plaza ở Wan Chai, Hồng Kông.
Nhà hàng dim sum đóng cửa khi vừa nhận sao Michelin
Theo truyền thông Hồng Kông, nhân viên của nhà hàng chỉ được thông báo về việc đóng cửa vào tối hôm trước. Đại diện của nhà hàng đã không tham dự lễ trao giải ở Ma Cao, do đó tấm biển một sao của Michelin không thể trao cho cơ sở này.
Hướng dẫn về ăn uống trực tuyến của Google và Hong Kong OpenRice đều liệt kê nhà hàng là "tạm thời đóng cửa" và "đóng cửa" và trang web của nhà hàng không thể truy cập được. Ngoài ra, các trang Instagram và Facebook của nhà hàng đã bị vô hiệu hóa và các cuộc gọi đến số điện thoại được liệt kê của nhà hàng đều không được trả lời.
Các nhân viên của nhà hàng cho biết họ đã bị nợ lương vài tháng trước khi đóng cửa đột ngột. Các khiếu nại về tiền lương chưa được trả và các khoản đóng góp vào Quỹ tiết kiệm bắt buộc của người sử dụng lao động đã được gửi tới Bộ Lao động của chính phủ Hồng Kông và Cơ quan quản lý quỹ tiết kiệm bắt buộc (MPFA).
MPFA xác nhận rằng họ đã nhận được báo cáo rằng D.H.K đã đóng cửa và có thể vi phạm trách nhiệm của mình với tư cách là người sử dụng lao động. Người phát ngôn nói rằng MPFA đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đã đưa ra một cuộc điều tra trong khi liên hệ với người sử dụng lao động để theo dõi.
Những hình ảnh chưa được xác minh lan truyền trên mạng cho thấy các nhân viên đứng bên ngoài nhà hàng. Hiện tại, tuy nhà hàng đã đóng cửa, Michelin Guide Hong Kong và Macau vẫn không xóa D.H.K khỏi hướng dẫn trực tuyến hoặc cập nhật trạng thái sao của nó.
D.H.K tự mô tả mình là "chế biến một cách tỉ mỉ các món ăn Quảng Đông hoài cổ cao cấp truyền thống đích thực" trên trang web chính thức của mình. Nhà hàng tuyên bố rằng các đầu bếp của mình "chọn lọc nghiêm ngặt nhiều loại nguyên liệu chất lượng cao theo mùa, hải sản tươi sống, các món ngon từ núi và biển." Sách hướng dẫn Michelin khen ngợi chủ sở hữu kiêm quản lý của nhà hàng, người trước đây đã từng làm việc tại một số nhà hàng Quảng Đông hàng đầu ở Hồng Kông, cũng như đội ngũ bếp vì đã thực hiện các món ăn Quảng Đông cổ điển.
0 nhận xét:
Post a Comment