Trong những ngày qua, những thông tin về du lịch Việt Nam gồm điểm đến và nền ẩm thực phong phú liên tục được truyền thông Trung Quốc đưa tin để giới thiệu với du khách tại “quốc gia tỷ dân”.
Một trong những kênh truyền thông tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam cùng những đặc sản nổi tiếng phải kể tới kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc CGTN.
Mới đây trong bài viết của mình, CGTN từng nhận định “phở là một trong những món đặc trưng nhất của Việt Nam mà du khách tới đây nhất định phải thử”.
“Phở gồm cả phở bò và phở gà, là món ăn gắn liền với lịch sử và giàu giá trị văn hóa. Với người Việt, phở không chỉ là món ăn, còn là niềm hạnh phúc, là hình ảnh của quê hương”, kênh CGTN chia sẻ.
Và theo dòng sự kiện, mới đây, phóng viên của CGTN có dịp trải nghiệm một quán phở Việt Nam nằm giữa lòng Bắc Kinh, để cảm nhận xem hương vị món ăn truyền thống của “đất nước hình chữ S” có gì đặc biệt.
“Không có gì ấm cúng hơn khi được thưởng thức một món ăn nóng hổi giữa lúc thời tiết Bắc Kinh đang lạnh cóng. Ẩm thực Trung Hoa luôn chiếm ưu thế ở thành phố này, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những nhà hàng mang hương vị quốc tế, bao gồm cả đặc sản Việt Nam như phở”, nữ phóng viên Jessica Zang mở đầu lời giới thiệu.
Jessica cho biết, thông thường 12h trưa hàng ngày, cô cùng đồng nghiệp tới quán cà phê gần chỗ làm hoặc thỉnh thoảng đi xa hơn. Nhưng hôm nay, mọi người muốn thay đổi khẩu vị nên quyết định đến dùng bữa tại một nhà hàng Việt Nam.
Nhà hàng nằm trên một tòa nhà cao tầng ở trung tâm thành phố Bắc Kinh. Đúng như tên gọi Susu, ngay ở lối cửa ra vào, thực khách sẽ bắt gặp một rổ đựng những quả su su tươi non mơn mởn.
Lướt qua cuốn thực đơn, Jessica thấy “hoa mắt” vì quá nhiều món. Cô hơi bối rối chưa biết nên chọn loại nào nên gọi tạm gỏi cá hồi dưa leo trộn chua ngọt, một món rau salad và không thể thiếu bát phở bò nóng hổi.
Trong lúc chờ đợi, nữ phóng viên nhấm nháp miếng bánh phồng tôm. Lúc này, quán đã chật kín khách gần như không còn bàn trống.
Khi nhân viên phục vụ các món ăn, cô hào hứng thưởng thức bát phở trước tiên. Đó là một bát phở cỡ lớn với thịt bò chín, bắp bò thái mỏng, bò viên, bánh phở cùng nước dùng tỏa mùi thơm của quế hồi.
Thực khách còn được phục vụ kèm một đĩa rau thơm có rau mùi tàu (ngò gai), chút giá đỗ và quẩy. Nhưng khác với những chiếc quẩy dài ở Việt Nam, quẩy của quán được tạo theo hình oval nhìn khá lạ mắt.
Nhân lúc nước dùng còn nóng, Jessica cho hết rau thơm và giá đỗ vào bát để làm chín tái. Cô cũng vắt thêm chút nước cốt chanh rồi mới thưởng thức.
“Quẩy vốn là món ăn ưa thích của tôi. Người Trung Quốc có thói quen ăn quẩy rán vào bữa sáng, dùng kèm tào phớ hoặc chấm với sữa đậu nành. Trong khi đó, người Việt Nam lại ăn phở với quẩy. Đó là cách ăn khá khác lạ với tôi”, cô nói.
Món phở bò tại quán Susu có giá 88 tệ (300.000 đồng), trong khi suất phở gà là 68 tệ (235.000 đồng). Tổng hóa đơn bữa trưa của cả nhóm 3 người hết 367 tệ (gần 1,3 triệu đồng) gồm 2 món khai vị và 3 món chính (phở bò, phở gà và mỳ xào bò).
Nguồn: Sưu tầm
https://diendandulich.tct.info.vn/bat-pho-viet-300-000-dong-o-quan-tai-trung-quoc-an-kem-loai-quay-khac-la-10367.html
0 nhận xét:
Post a Comment