Từ lâu, ngoại hình mảnh mai đã trở thành thước đo cho vẻ đẹp của hầu hết phụ nữ châu Á trong đó có cả Trung Quốc và Việt Nam. Tại những quốc gia này, các cô gái luôn muốn sở hữu ngoại hình mảnh mai và có xu hướng muốn giảm cân để sắc vóc trở nên nhẹ nhàng hơn.
Cũng từ “tiêu chuẩn về cái đẹp” này, Tiểu Bồi, cô gái đến từ thành phố Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tiết lộ rất ngưỡng mộ khi nhận thấy hầu hết vóc dáng của người phụ nữ Việt Nam đều thanh mảnh, gọn gàng.
“Phải công nhận thân hình của các cô gái Việt Nam đều rất đẹp”, cô gái Trung Quốc nhận xét.
Có hẹn công việc tại một quán cà phê ở Hà Nội, Tiểu Bồi quan sát xung quanh và nhận thấy khá nhiều cô gái vẫn uống trà sữa, ăn bánh ngọt giống mình nhưng vẫn sở hữu vóc dáng đáng ngưỡng mộ. Cô từng thắc mắc không hiểu lý do tại sao.
Sau đó, cô có dịp sinh sống và làm việc một thời gian tại Việt Nam, sự thắc mắc của Tiểu Bồi mới dần được tháo gỡ.
“Lý do con gái Việt Nam giữ được vóc dáng thon gọn chủ yếu liên quan tới ẩm thực địa phương và thói quen ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày. Khác với Trung Quốc, các món ăn Việt Nam đều rất thanh đạm, không quá nhiều dầu mỡ lại phong phú các loại rau xanh”, Tiểu Bồi nhận xét.
Quan sát bữa cơm trưa của các nữ đồng nghiệp tại công ty, Tiểu Bồi nhận thấy không có quá nhiều món dầu mỡ. Thay vào đó, các món rau xanh, canh nấu theo kiểu thanh đạm và hoa quả tươi được ưa chuộng hơn.
Tranh thủ quãng thời gian ở đây, cô tiết lộ sẽ tranh thủ thưởng thức đủ món ngon trong ẩm thực Việt và có cơ hội giảm cân. Tuy nhiên chỉ sau khoảng một tháng, Tiểu Bồi cho biết đã tăng lên gần 2,5kg vì có quá nhiều đồ ngon muốn thưởng thức.
“Thế là kế hoạch giảm cân của tôi ở Việt Nam lại thất bại”, cô gái Trung Quốc nói vui.
Bài chia sẻ của Tiểu Bồi cũng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Một tài khoản có tên Weiping tiết lộ cũng có trải nghiệm tương tự như vậy.
“Tôi từng có thời gian tới TPHCM công tác một thời gian. Công ty của tôi ở quận 5, có nhân viên nấu bếp phục vụ bữa trưa cho nhân viên. Dù không biết tiếng Anh nhưng cô ấy nấu ăn rất ngon.
Chưa kể các đồng nghiệp tại công ty cũng rất nhiệt tình, liên tục mời tôi đến nhà ăn cơm tối. Kết quả chỉ sau 2 tháng, tôi tăng gần 10kg trước khi về nước”, Weiping chia sẻ.
“Sau nửa năm sống ở Việt Nam, tôi thấy các món ăn tại đây thanh đạm ít dầu mỡ và không nặng mùi gia vị như đồ Trung Quốc. Ban đầu tôi ăn không quen vì cảm giác mọi thứ nhạt nhẽo. Nhưng lâu dần tôi lại hợp khẩu vị. Giờ đã về Trung Quốc, tôi muốn tìm một quán có hương vị chuẩn phở Việt nhưng không biết ăn ở đâu”, tài khoản có tên Qing Deng nói.
Về phần mình, Tiểu Bồi cho biết chưa có thời gian khám phá hết các tỉnh thành ở Việt Nam nhưng cô sẽ trải nghiệm một số thành phố ở phía Bắc. Cô tiết lộ một trong những món ăn Việt Nam ưa thích nhất là phở bò, bún chả và cà phê sữa đá.
Được biết, Tiểu Bồi sang Việt Nam làm việc và hiện sống tại TPHCM. Cô thường đăng tải các video đánh giá trải nghiệm về cuộc sống, ẩm thực ở Việt Nam lên mạng.
Nguồn: Sưu tầm
https://diendandulich.tct.info.vn/co-gai-trung-quoc-phat-hien-vi-sao-voc-dang-con-gai-viet-nam-manh-mai-10923.html
0 nhận xét:
Post a Comment